bóng đá / cá cược

Đội trưởng đội tuyển xứ Wales – dưỡng sức cho Euro 2016

Đội trưởng đội tuyển xứ Wales, Ashley Williams, sẽ không chơi cho Swansea trong mùa giải này nữa, vì theo huấn luyện viên trưởng Francesco Guidolin, chàng đội trưởng này nên tạm nghỉ để chuẩn bị cho Euro 2016.

Williams đã chơi không thiếu một phút nào trong màu áo của Swansea ở Premier League và chỉ bỏ lỡ bảy trận trong năm mùa giải vừa qua tại giải đấu cấp cao nhất của câu lạc bộ xứ Wales.

Cầu thủ 31 tuổi này cũng luôn hiện diện ở các trận đấu vòng loại Euro 2016 của xứ Wales. HLV Guidolin cảm thấy trung vệ này cần được nghỉ ngơi sau khi Swansea đã chắc suất trụ hạng với chiến thắng 3-1 trước Liverpool cuối tuần trước.

Quyết định của Guidolin sẽ làm hài lòng HLV đội tuyển xứ Wales Chris Coleman, người đã thừa nhận thủ quân của ông chơi quá nhiều trong vài mùa giải qua.

35afbecc00000578-3666793-image-a-70_1467239249220

“Ashley sẽ không chơi một trận nào nữa ở mùa giải này, anh ta cần nghỉ ngơi,” Guidolin nói trước chuyến làm khách hôm thứ Bảy tới West Ham.

 

” Ashley là một người đội trưởng, một cầu thủ và một người dẫn dắt tốt, và anh ấy rất quan trọng đối với tôi và cả đội.

“Nhưng tốt nhất Ashley nên nghỉ ngơi và chuẩn bị cho Euro cũng như mùa giải tới.”

Hậu vệ xứ Wales Neil Taylor và Gylfi Sigurdsson cũng sẽ không góp mặt trong chuyến làm khách đến West Ham cũng như trận đấu cuối cùng trong mùa giải của Swansea khi tiếp Manchester City trên sân nhà.

Nhưng HLV Guidolin cho biết sự vắng mặt của họ là vì chấn thương và cần phải điều trị, mặc dù mọi người đều hiểu rằng sự góp mặt của họ tại Euro 2016 là không phải nghi ngờ gì nữa.

“West Ham là một đội bóng hay và họ đã có một mùa giải tốt,” Guidolin nói.

“Nhưng tôi tin rằng chúng tôi là một đội bóng được tổ chức tốt, đó không chỉ là 11 cầu thủ trên sân.

“Tôi sẽ có cơ hội xem một số cầu thủ thể hiện trên sân, những người không được đá nhiều, và điều này rất quan trọng đối với tương lai của câu lạc bộ cũng như với các cầu thủ của chúng tôi.”

Dù vậy HLV Guidolin, người được bổ nhiệm vào tháng Giêng cho biết vị trí của ông sẽ được xem xét lại vào cuối mùa giải. Đây sẽ là một phần trong kế hoạch tương lai của Swansea.

HLV người Ý nói rằng ông đã nói chuyện với Chủ tịch Huw Jenkins vào thứ Tư và dự kiến tương lai của ông sẽ được quyết định sau trận đấu với Man City vào ngày 15 tháng Năm.