bóng đá / cá cược

Ý và Bỉ là những kẻ ngoài cuộc tại Euro 2016

HLV Marc Wilmots: Ý và Bỉ là những kẻ ngoài cuộc tại Euro 2016

HLV đội tuyển Bỉ Marc Wilmots nhận xét Bỉ, Ý và Bồ Đào Nha là những kẻ ngoài cuộc tại Euro 2016 và tin rằng sự vắng mặt của Marco Verratti là một tổn thất lớn.

Đội tuyển Bỉ sẽ gặp đội bóng Thiên thanh trong trận đấu khai màn bảng E ngày 13/6 tới và họ đang đứng đầu bảng xếp hạng của FIFA.

“Trước khi nói về việc HLV có khó tính hay không, bạn cần hiểu đặc điểm của những cầu thủ mà bạn làm việc cùng,” HLV Wilmots giải thích với tờ Gazzetta dello Sport khi được hỏi về phong cách huấn luyện.

“Tôi không phải là một sỹ quan huấn luyện, nhưng tôi thích tính kỷ luật và sự tôn trọng. Đội tuyển quốc gia là một gia đình, nếu một người không có sự tôn trọng thì vấn đề sẽ nảy sinh với mọi người khác.

soccer_euro_2016_belgium_italy_c0-226-3536-2287_s885x516

“Các bạn sẽ bên nhau trong thời gian dài, nên cần phải có những không gian riêng và duy trì sự cân bằng.

“Về (chấn thương của) Verratti? Tôi chưa bao giờ nói anh ấy là cầu thủ khỏe nhất đội tuyển Ý, nhưng là cầu thủ hữu dụng nhất của họ. Tôi thích cách anh ấy phòng ngự, cách anh ấy tổ chức lối chơi.

“Đó là một tổn thất cho người Ý, nhưng chúng tôi cũng gặp vấn đề tương tự với những cầu thủ chấn thương và mệt mỏi. Những cầu thủ đang chơi tại Anh sẽ tập trung đội tuyển khi Euro đã cận kề.

“Về HLV Antonio Conte? Ông ấy là một HLV tuyệt vời, là người mà tôi tôn trọng. Công việc của chúng tôi đều khó khăn… nhưng ông ấy có lợi thế hơn tôi là sẽ làm việc tại một CLB sau khi kết thúc Euro.

“Đội tuyển Bỉ có mong đợi thành công không? Nếu nói không thì không chỉ những người khác mà chính tôi cũng phát điên. Gần đây chúng tôi đã thể hiện rất tuyệt vời, dù trước đó chúng tôi chưa từng vượt qua vòng loại 2 lần liên tiếp trong suốt 30 năm.

“Tây Ban Nha, Đức và Pháp có đội hình rất chất lượng và Pháp còn là nước chủ nhà. Chúng tôi chỉ là những kẻ ngoài cuộc như Ý và Bồ Đào Nha.”

“Nếu không gặp phải những ca chấn thương nặng thì chúng tôi có thể nhắm tới một suất ở vòng bán kết. Nếu được như vậy thì có thể coi là một thành công, và khi bạn đi tới vòng đấu chỉ còn 4 đội, bạn có thể chiến thắng và đoạt cúp.”

“Chúng tôi thiếu thứ gì để trở thành đội có tiềm năng vô địch? Có những quốc gia giàu kinh nghiệm thi đấu tại những giải đấu như thế này, ví dụ Đức, Tây Ban Nha, và tất nhiên là cả Ý.”

“Sự khác biệt với bóng đá Ý ư? Nếu một cầu thủ có tiềm năng, chúng tôi sẽ gọi anh ấy lên tuyển để chơi tại giải đấu này và cho anh ấy thể hiện ngay cả khi không có kinh nghiệm. Chúng tôi đã mang Origi khi ấy mới 18 tuổi tới World Cup 2014. Ở Ý, họ có quan điểm khác.”