thể thao khác

Rory McIlroy vừa ký hợp đồng trị giá 100 triệu đô la Mỹ với Taylor Made

Trước đây golf thủ 28 tuổi này đã ký hợp đồng với Nike trước khi Nike đưa ra thông báo hồi cuối năm ngoái rằng sẽ rút khỏi thị trường này và do đó, anh đã ký một hợp đồng 10 năm mới.


Tin tức này được đưa ra trước thêm giải The Players’ Championship tại Sawgrass diễn ra trong tuần này, và sau một thời gian bận rộn nghỉ thi đấu dành thời gian tại Northern Irishman – nơi anh kết hôn với vị hôn thê người Mỹ Erica Stoll tại một lâu đài Ailen và tận hưởng tuần trăng mật tại Caribbean.
“Những tuần vừa qua thực sự rất tuyệt. Tôi đã kết hôn và đi hưởng tuần trăng mật, tôi thực sự đã rất tận hưởng,” McIlroy cho biết.
Tay vợt số 2 thế giới, người đã ký gia hạn hợp đồng dài hạn với Nike hồi tháng Tư, cho biết anh đã quyết định chuyển sang bóng và bộ gậy của TaylorMade bắt đầu từ tuần này sau khi cảm thấy thiếu kiểm soát các đường bóng trong điều kiện có gió.
Anh chia sẻ “Vì vậy, tôi lựa chọn quay trở lại bảng vẽ và thử nghiệm trong vòng 10 ngày liên tục sau tháng Tám, chơi thử với rất nhiều thứ khác nhau.”
“Thử các gậy với quả bóng golf – quả TP5x mới mà họ có, và tôi nghĩ, wow, đây chính là thứ mình cần, chính xác là điều mà tôi đang vật lộn để tìm kiếm.
“Sau khi đánh trên sân ở vài ngày tiếp theo, tôi đã kiểm tra các kết hợp khác nhau (của các gậy), rất nhiều loại, và tôi đi đến kết luận rằng đó là cách tốt nhất đối với tôi để cố gắng và cải thiện, cố gắng và giành chiến thắng nhiều hơn, cố gắng quay trở lại vị trí số 1 thế giới, cố gắng để giành chiến thắng ở nhiều giải đấu chính hơn.”
McIlroy cho biết anh cảm thấy như mình vừa bắt đầu “một chương mới trong cuộc đời.. nhưng tôi thực sự cảm thấy rằng, cùng với thiết bị mới, là niềm hi vọng mang tôi đến cấp độ kế tiếp.”
Golf thủ bốn lần giành chức vô địch không nghĩ rằng cường độ tập luyện và sự tập trung vào sân golf sẽ thay đổi khi đã kết hôn, nhưng anh nghĩ rằng việc kết hôn có thể mang lại lợi ích cho việc thi đấu.
“Điều đó có thể sẽ giúp tôi vượt qua các trận thua khó khăn một cách dễ dàng hơn,” McIlroy cho biết.