bóng đá

Thủ thành Manchester City Joe Hart gia nhập West Ham theo hợp đồng cho mượn

Joe Hart

Thủ thành đội tuyển Anh và câu lạc bộ Manchester City Joe Hart vừa hoàn thành thủ tục để gia nhập West Ham theo hợp đồng cho mượn dài hạn.

Joe Hart

Sau khi trải qua mùa giải cuối cùng tại Torino, huấn luyện viên City Pep Guardiola đã nói với Hart rằng anh có thể tìm một câu lạc bộ khác. Cầu thủ 30 tuổi này đã chia sẻ rõ ràng với City rằng anh muốn gia nhập West Ham và họ đã tạo điều kiện cho anh thực hiện điều đó.

Trong thỏa thuận này không có lựa chọn mua, và nếu West Ham muốn có Hart vào mùa hè tới, họ sẽ phải đấu giá để mua anh như bất kỳ câu lạc bộ nào khác.

City đã đồng ý tài trợ một phần lương của Hart nhưng West Ham cũng phải trả một khoản phí cho mượn, được cho là 4,5 triệu bảng Anh.

Hợp đồng với City của Hart sẽ hết hạn vào năm 2019, và anh dự kiến sẽ gia nhập đội hình West Ham trong chuyến du đấu trước mùa giải tại Áo.

Anh cho biết: “Điều quan trọng đối với tôi là chơi bóng đá, và có cơ hội đến đây, chơi bóng thực sự là điều tuyệt vời.”

Hart đã hai lần giành chức vô địch Premier League với Manchester City, và 71 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Anh, nhưng đã không còn nhận được ưu ái nữa sau khi Pep Guardiola tiếp quản vị trí huấn luyện viên.

Mặc dù anh sẽ không đối mặt với City trong giải đấu nhưng Hart vẫn có thể đụng độ với câu lạc bộ chủ quản sớm nhất vào ngày 4 tháng Tám trong trận đấu giao hữu trước mùa giải tại Iceland. Mùa giải của West Ham bắt đầu với trận đấu gặp Manchester United trên sân Old Trafford chín ngày sau đó.