thể thao khác

Phản ứng của Thái Lan khi cùng bảng với Việt Nam tại SEA Games 29?

SEA Games 29

Ngay sau khi kết quả bốc thăm chia bảng được công bố, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Thái Lan đã tuyên bố rằng, với kết quả bốc thăm như vậy thì ưu tiên hàng đầu là chiến thắng, còn bóng đá đẹp thì tính sau. Vé vào bán kết là quan trọng nhất, do đó phải xây dựng phương án phù hợp cho mỗi trận đấu. Đội bóng này cũng đánh giá rất cao U22 Việt Nam và cho rằng trận đấu giữa 2 đội tuyển này sẽ rất căng thẳng và khốc liệt. Ngoài ra, HLV Worawut Srimaka cũng vô cùng thận trọng khi nhắc đến Indonesia và nhận định rằng đây sẽ là kì SEA Games khó khăn nhất của Thái Lan tính đến nay.

HLV trưởng đội tuyển Thái Lan tại SEA Games 29

Trước đó, tại SEA Games 27 và 28, HLV Kiatisak đã dẫn dắt đội tuyển xứ chùa Vàng vô địch khá nhẹ nhàng, do vậy tại SEA Games 29, cựu tiền đạo cùng thời với Kiatisak, ông Worawut Srimaka sẽ phải cố gắng đạt ngôi vô địch lần thứ 3 để hoàn tất cú hat trick.

Trước mắt, với tình hình trên, đội tuyển Thái Lan sẽ xây dựng phương án B, nếu muốn đi xa phải bảo toàn lực lượng để tiến sâu vào bán kết và chung kết, tránh bị thiệt quân lẫn mài mòn sức lực.

Còn đối với HLV Hữu Thắng, cùng mục tiêu vô địch tuy nhiên đến nay ông vẫn chưa có tuyên bố gì với báo chí. Điều duy nhất người hâm mộ có thể nhìn nhận chính là sự chín chắn và quyết đoán của vị HLV này. Đội tuyển Việt Nam có đội hình chính mạnh nhưng đội hình phụ thì đang còn phải chắp vá khá nhiều, chính vì vậy chặng đường vươn tới chiếc cúp vô địch còn khá dài và xa với thầy trò HLV Hữu Thắng.