bóng đá

Barcelona hoàn thành thương vụ 135,5 triệu bảng Anh cho tiền vệ Dortmund Ousmane Dembele

Ousmane Dembele

Barcelona vừa hoàn thành bản hợp đồng với tiền vệ Borussia Dortmund, Ousmane Dembele với giá trị ban đầu là 96,8 triệu bảng Anh, có thể lên tới 135,5 triệu bảng Anh.

Ousmane Dembele

Cầu thủ quốc tế 20 tuổi người Pháp đã ký hợp đồng 5 năm tại Nou Camp cùng với Chủ tịch câu lạc bộ Josep Maria Bartomeu vào hôm thứ Hai.

Bản hợp đồng là bản hợp đồng đắt thứ hai từ trước đến nay, đứng sau thương vụ 200 triệu bảng Anh để có Neymar từ Paris St-Germain gần đây.

Barca cho biết hợp đồng của Dembele có điều khoản giải phóng trị giá 400 triệu euro (369,6 triệu bảng Anh).

Dembele cho biết: “Tôi rất hạnh phúc khi ở đây. Thi đấu tại Barcelona luôn là ước mơ của tôi và bây giờ tôi đã ở đây, thực sự rất hạnh phúc.

“Đây là câu lạc bộ tốt nhất trên thế giới với những cầu thủ xuất sắc nhất.”

Lần cuối cùng ra sân cho Dortmund của Dembele là trong khuôn khổ German Super Cup vào ngày 5 tháng Tám. Hồi đầu tháng Tám, câu lạc bộ Bundesliga đã từ chối đề xuất từ Barca, vì cầu thủ này khi đó bị treo giò vì không tham gia tập luyện.

Dortmund cho biết họ đã từ chối sự tiếp cận của Barca vì đề xuất đưa ra “không tương xứng với khả năng phi thường và giá trị bổ sung của cầu thủ này, và tình hình kinh tế hiện tại của thị trường chuyển nhượng Châu Âu.”

Liên quan đến mức phí chuyển nhượng được thống nhất, Dortmund cho biết khoản thanh toán bổ sung “đã được thống nhất lên tới tối đa khoảng 40% giá trị chuyển nhượng cố định”.

Barca đã thất bại trong 3 thương vụ với tiền vệ Liverpool Philippe Coutinho, trị giá 114 triệu bảng Anh.