bóng đá

Hậu vệ Southampton Virgil van Dijk tiết lộ về việc rời đi vào tháng Một

Virgil van Dijk

Hậu vệ Southampton Virgil van Dijk vừa tiết lộ anh vẫn muốn rời khỏi câu lạc bộ Premier League này khi thị trường chuyển nhượng mở cửa trở lại vào tháng Một.

Virgil van Dijk

Hậu vệ trung tâm 26 tuổi người Hà Lan đã có trong tay một đề nghị chuyển nhượng vào tháng Tám và cho biết anh muốn chuyển đến Liverpool.

Southampton đã từ chối bán cựu cầu thủ Celtic, người vừa quay trở lại đội hình xuất phát chính thức lần đầu tiên trong mùa giải này hôm thứ Bảy.

“Một nửa chặng đường của mùa giải, có thể chúng ta sẽ thấy được điều gì có thể,” anh cho biết.

Huấn luyện viên Saints, Mauricio Pellegrino đã yêu cầu Van Dijk, người đã ký hợp đồng 6 năm mới vào tháng Năm năm 2016, tập huấn một mình hồi tháng Bảy giữa những suy đoán về tương lai của anh.

Anh đã có lần ra sân đầu tiên của mùa giải khi trở thành cầu thủ dự bị trong trận gặp Crystal Palace tháng trước, và sau đó bắt đầu trong đội hình thi đấu chính thức trong trận thua 2-1 trước Stoke hôm thứ Bảy.

Liverpool đã chấm dứt sự quan tâm đối với cầu thủ này hồi tháng Sáu sau khi Southampton cho biết câu lạc bộ này định báo cáo họ lên Premier League do thực hiện tiếp cận bất hợp pháp bị cáo buộc.

Tuy nhiên, Van Dijk – người đồng thời đã liên hệ với cả Chelsea và Manchester City – cho biết anh “không hề hối hận” về việc yêu cầu rời khỏi Saints, câu lạc bộ đã ký hợp đồng với anh với giá trị 13 triệu bảng Anh vào tháng Chín năm 2013.

“Tôi đã muốn bước thêm một bước, nhưng cuối cùng Southampton đã không muốn cho tôi rời đi,” cầu thủ người Hà Lan cho biết. “