bóng đá

Huấn luyện viên đội tuyển xứ Wales Chris Coleman chưa có quyết định về tương lai sau khi hi vọng tại World Cup bị dập tắt

Chris Coleman

Huấn luyện viên đội tuyển xứ Wales Chris Coleman chưa suy nghĩ gì về tương lai của mình sau khi họ thất bại trong việc có được một tấm vé tham dự World Cup.

Chris Coleman

Trận thua 1-0 trên sân nhà trước đội tuyển Cộng hòa Ireland hôm thứ Hai đã dập tắt niềm hi vọng tiến vào vòng chung kết World Cup 2018 tại Nga của người dân xứ Wales.

Coleman, vị huấn luyện viên được bổ nhiệm năm 2012 và dẫn dắt đội tuyển quốc gia đến vòng bán kết Euro 2016, trước đây đã nói rằng đây sẽ là mùa giải cuối cùng ông phụ trách.

Ông nói: “Cả nước sẽ đau buồn và thất vọng. Một lần nữa, cơ hội tham dự World Cup khó nắm bắt đã trượt qua tay chúng tôi.”

Khi được hỏi về tương lai, vị huấn luyện viên 47 tuổi bổ sung: “Tôi thực sự không nghĩ về đó. Tất cả mọi người, cả nhân viên và các cầu thủ đang hết sức đau lòng.

“Nếu bạn nhìn vào bề ngoài và tuổi của đội tuyển chúng tôi – một số người trẻ tuổi đã đi qua – đây là một nhóm những cầu thủ đã chơi rất tốt, thậm chí còn tốt hơn trong đêm nay.

“Thất bại là đau đớn, nhưng bạn có thể học được rất nhiều từ trận thua – đầu tiên và trước nhất là bạn hiểu về chính bạn.”

Đội tuyển xứ Wales đã cần phải đánh bại đội tuyển Cộng hòa Ireland để tiến vào vòng play-off World Cup, nhưng đó là đội tuyển của Martin O’Neill – đội sẽ tranh tài trong những trận đấu vào tháng Mười Một sau khi bàn thắng của James McClean mang đến cho họ chiến thắng trên sân Cardiff.

Hợp đồng của Coleman sẽ hết hạn vào mùa hè tới và ông sẽ thảo luận về tương lai của mình với Hiệp hội bóng đá xứ Wales (FAW).