bóng đá

Sunderland sa thải huấn luyện viên Simon Grayson chỉ sau 15 trận

Simon Grayson

Huấn luyện viên Simon Grayson vừa bị Sunderland, câu lạc bộ đang đứng ở vị trí thứ 22 tại Championship sau 15 trận thi đấu, tuyên bố sa thải.

Simon Grayson

Sự ra đi của ông diễn ra chỉ 4 tháng sau khi được bổ nhiệm, và đã được thông báo 17 phút sau trận hòa 3-3 với câu lạc bộ đang ở cuối bảng xếp hạng Bolton Wanderers.

Cựu huấn luyện viên Preston North End đã tiếp quản vị trí tại sân vận động Stadium of Light hồi tháng Sáu, thay thế cho David Moyes, người đã ra đi sau khi câu lạc bộ này bị xuống hạng.

Tuy nhiên, vị huấn luyện viên 47 tuổi này chỉ có được một trận thắng trong giải đấu khi đảm nhận vị trí huấn luyện viên của Sunderland.

Trợ lý huấn luyện viên Glynn Snodin cũng vừa rời đi, điều đó khiến người ta nghi ngờ ai sẽ chịu trách nhiệm chỉ đạo đội bóng trong trận đấu derby Tees-Wear gặp Middlesbrough vào Chủ nhật.

Giám đốc điều hành Martin Bain cho biết: “Simon và đội của ông đã làm việc không mệt mỏi để mang lại kết quả tốt nhất cho câu lạc bộ bóng đá trong suốt thời gian họ làm việc tại đây.

“Mặc dù chúng tôi đã hy vọng rằng kinh nghiệm của Simon trong Liên đoàn Bóng đá sẽ giúp chúng tôi có được một mùa giải thành công, nhưng kết quả vẫn chưa đủ tốt cho một câu lạc bộ có tầm cỡ như vậy.

“Để cải thiện được vị trí hiện nay, chúng tôi tin rằng một sự thay đổi cơ bản là điều cần thiết.”

Trong cuộc họp báo truyền thông trước trận gặp Bolton, Grayson đã tỏ rõ sự tự tin của mình, rằng ông chính là “người phù hợp cho vị trí này”, mặc cho những áp lực xung quanh trận đấu này. Nhưng thất bại trong việc đánh bại đội ở vị trí cuối bảng vào hôm thứ Ba, góp phần kéo dài chuỗi trận đấu không giành được phần thắng trên sân nhà bắt đầu từ tháng Mười Hai năm 2016, đã đánh dấu việc chấm dứt thời kỳ cầm quyền ngắn ngủi của Grayson.

Ông là huấn luyện viên chính thức thứ chín rời khỏi Wearsiders kể từ khi Roy Keane ra đi vào tháng Mười Hai năm 2008.