bóng đá

Sam Allardyce sắp sửa trở thành huấn luyện viên của Everton

Sam Allardyce sắp sửa trở thành huấn luyện viên của Everton

Everton đang tiến gần đến với việc bổ nhiệm Sam Allardyce làm tân huấn luyện viên của câu lạc bộ khi các cuộc đàm phán đang đạt được những kết quả tích cực, mặc dù các tin tức tại Bồ Đào Nha cho rằng Everton quan tâm đến vị huấn luyện viên của Shaktar Donetsk, ông Paulo Fonseca.

Sam Allardyce sắp sửa trở thành huấn luyện viên của Everton

Vị huấn luyện viên tạm thời của Everton, David Unsworth có khả năng sẽ dẫn dắt trận đấu Premier League trên sân nhà gặp West Ham United vào thứ Tư. Nhưng câu lạc bộ cũng có thể sẽ kịp bổ nhiệm Allardyce trở thành người kế vị của Ronald Koeman trước trận đấu đó.

Koeman đã bị Everton sa thải hôm 23 tháng Mười sau khi câu lạc bộ bỏ lỡ vị trí thứ 18 trong bảng xếp hạng Premier League sau trận thua 5-2 trên sân nhà trước Arsenal.

Allardyce, 63 tuổi, đã rút khỏi cuộc tranh luận để đảm nhận vị trí từ Koeman sau khi không được đề nghị ký hợp đồng với cuộc đàm phàn diễn ra hồi đầu tháng Mười Một. Tuy nhiên, chỉ với một trận thắng trong bảy trận đấu được Unsworth dẫn dắt, bao gồm cả trận thua 5-1 trên sân nhà trước Atalanta và trận thua 4-1 trước Southampton vào hôm Chủ nhật, đã khiến Everton phải đàm phán lại với Allardyce vào cuối tuần.

Cuộc đàm phán dự kiến sẽ tập trung vào thời hạn hợp đồng của Allardyce và đội ngũ nhân viên của ông, có vẻ sẽ gồm cựu huấn luyện Leicester City Craig Shakespeare, người đã bị The Foxes sa thải hồi đầu mùa giải.

Allardyce thậm chí có thể đưa ra quyết định táo bạo khi bổ nhiệm cựu tiền vệ Liverpool Sammy Lee trở thành một trong những trợ lý của mình. Lee đã làm việc với Allardyce khi ông đảm nhận vị trí huấn luyện viên tại Bolton Wanderers, Crystal Palace và đội tuyển Anh.