bóng đá

Sol Campbell muốn bước chân vào sự nghiệp huấn luyện viên

Sol Campbell muốn bước chân vào sự nghiệp huấn luyện viên

Sol Campbell vừa tiết lộ rằng anh đang tìm cách bước chân vào sự nghiệp huấn luyện viên.

Sol Campbell muốn bước chân vào sự nghiệp huấn luyện viên

Campbell đã chia tay bóng đá vào năm 2011 sau khi có được sự nghiệp chói sáng trong thời gian chơi cho Tottenham và Arsenal, và 73 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Anh.

Anh đã được bổ nhiệm làm trợ lý huấn luyện viên của đội tuyển Trinidad và Tobago vào tháng Giêng năm 2017, nhưng đã xác nhận rằng anh đã sẵn sàng để một mình bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên.

Phát biểu trên Soccer AM, Campbell nói: “Tôi đang tìm một công việc trong bóng đá, đó là tất cả những gì tôi muốn. Tôi muốn làm quản lý.

“Tôi hiểu rằng đó là một môi trường hết sức khó khăn, thậm chí ngay cả khi tôi có một tiểu sử hàng đầu, nhưng tôi hiểu rằng bạn sẽ phải bắt đầu từ điểm thấp nhất và làm việc để tiến lên.

“Đó là tất cả về cách thức để đạt được mục tiêu của mình. Đúng, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu một lần nữa, nhưng đó là về việc xây dựng một sự nghiệp mới và tôi sẵn sàng làm điều đó.”

Campell đã giành hai chức vô địch Ngoại hạng Anh, 3 chức vô địch FA Cup và 1 chức vô địch League Cup trong suốt sự nghiệp thi đấu 20 năm của mình.

Tuy nhiên, anh không bị ảo tưởng rằng những thành công trên sân bóng sẽ mở ra một cánh cửa trong con đường tiến vào sự nghiệp huấn luyện viên.

“Tôi đã có một vài cuộc phỏng vấn nhưng bạn vẫn phải tiếp tục lôi kéo,” anh nói thêm. “Một cuộc phỏng vấn ở League One và một ở nước ngoài – khu vực mà tôi sẵn sàng xem xét.

“Tôi sẵn sàng ra khỏi đó, tham dự các cuộc phỏng vấn và thể hiện thái độ và cách nhìn của tôi đối với bóng đá.

“Tôi có một tiểu sử tuyệt vời từ sự nghiệp chơi bóng, nhưng điều đó hầu như không có nghĩa gì cả”.