bóng đá

Đi tìm lý do nền bóng đá Việt đang thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA

Đi tìm lý do nền bóng đá Việt đang thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA

Trên bảng xếp hạng của FIFA, Việt Nam đã tăng 13 bậc và trở thành vị trí số một của Đông Nam Á. Trước sự kiện đáng nhớ này, tờ thể thao Foxsport đã dành hẳn một bài viết để lý giải nguyên nhân thăng tiến này của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Đi tìm lý do nền bóng đá Việt đang thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA

Câu trả lời xác đáng và dễ hiểu nhất cho việc này có lẽ là nhờ việc tham dự Asian Cup. Thành công tại hành trình vòng loại AFC Asian Cup 2019 đã giúp đội bóng Sao Vàng làm được điều đáng kinh ngạc. Những chàng trai đã duy trì thành tích bất bại sau năm trận đấu, nhờ đó giúp họ dành một trong hai vị trí đầu tiên tại bảng đấu, song song với đó là tấm vé tham dự vòng chung kết cấp châu lục.

Thời gian qua, mặc dù có sự khởi đầu chậm chạp tuy nhiên Việt Nam đã tiến bộ qua từng trận đấu. Hành trình bắt đầu với một điểm tại Afghanistan rồi trận hoà không có bàn thắng với Jordan. Phong độ lại được khôi phục với chiến thắng 2-1 trước Campuchia đưa họ đến sát hơn với vòng trong.

Cuối cùng là sự chạm trạn với Afghanistan ngay tại sân nhà, mặc dù không dành chiến thắng nhưng việc dành được một điểm cuối cùng đã đưa Việt Nam đến với Asian Cup.

Điều khiến chúng ta tự hào hơn là bởi họ đã dành được thành công ngay trong quá trình chuyển giao thế hệ. Với một nửa lực lượng dưới 23 tuổi, vị thầy người Hàn Quốc đang có trong tay đội hình hứa hẹn. Đó là những cái tên như Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Nguyễn Quang Hải hay Hà Đức Chinh. Với những điều đã đạt được, bộ tứ này cũng đã được triệu tập lên đội tuyển quốc gia, với hi vọng trong tương lai những cầu thủ này sẽ còn làm được điều tuyệt vời hơn nữa.