bóng đá

Nền bóng đá châu Âu đang dần “nhạt nhoà”

Nền bóng đá châu Âu đang dần “nhạt nhoà”

Mặc dù chưa kết thúc nhưng không khí tại các giải vô địch quốc gia (VĐQG) châu Âu đang dần trở nên im ắng, kém sức hút bởi chức vô địch dường như đã biết trước.

Nền bóng đá châu Âu đang dần “nhạt nhoà”

Vào cuối tuần trước, cuộc đối đầu kinh điển giữa hai ông lớn Barcelona và Real Madrid tại vòng 36 La Liga (giải VĐQG Tây Ban Nha) tưởng chừng như sẽ khiến người hâm mộ thế giới chao đảo và trông chờ. Thế nhưng, trận bóng lại diễn ra trong không khí buồn tẻ đến khó tin. Hay trận đại chiến giữa Chelsea và Liverpool ở giải Ngoại hạng Anh cũng rơi vào cảnh ảm đạm khi chỉ còn mang ý nghĩa tranh giành một vị trí trong Top 4. Bởi cúp vàng đã bị Man City nắm chặt trong tay sau vòng 34.

Không khí tại Bundesliga (giải VĐQG) Đức cũng gặp tình trạng tương tự khi Bayern Munich lên ngôi sớm 5 vòng đầu hay PSG đạt cúp trước 5 vòng đấu khiến Ligue tại Pháp cũng không được khán giả quan tâm. Tính đến hiện tại, chỉ có duy nhất Serie A là chưa tìm ra nhà vô địch nhưng với lợi thế đang có, việc Juventus thống trị giải đấu số 1 Italia cũng chỉ là chuyện sớm hay muộn.

Không chỉ có giải VĐQG, Champions League cũng đang chứng kiến sự nắm quyền của các CLB có tiền. Cristiano Ronaldo và đồng đội đã chiếm giữ 3/5 mùa, Barcelona và Bayern cũng từng một lần vô địch. Trong bối cảnh hiện tại, rất khó để có thể tạo ra quá khứ hào hừng như Porto vào năm 2004. Những điều này đã phần nào chứng minh sự nhàm chán của bóng đá châu Âu khi liên tục bị thống trị bởi các “siêu đội bóng”, là hình ảnh rõ ràng nhất cho câu nói “Có tiền mua tiên cũng được”.