bóng đá

“Người cũ” phản đối Chelsea sa thải Conte

Cựu cầu thủ của Chelsea, Gianluca Vialli đã cảnh báo The Blues nên suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định sa thải HLV Antonio Conte.

“Người cũ” phản đối Chelsea sa thải Conte
Conte sẽ có trận đấu có thể là cuối cùng của ông trên cương vị HLV trưởng đội bóng chủ sân Stamford Bridge cuối tuần này. Đối thủ của Chelsea sẽ là Man United trong trận chung kết cúp FA. Thành tích nghèo nàn không lọt nổi vào top 4 chính là lí do dẫn tới khả năng Conte phải ra đi.
Vialli, cựu cầu thủ người Ý, người đã góp mặt trong trận đấu của các huyền thoại Chelsea đấu với các huyền thoại Inter để tưởng nhớ Ray Wilkins. Ông tin rằng đồng hương Conte của ông đã làm tốt nhiệm vụ tại Chelsea.
“Nếu tôi là Antonio tôi sẽ suy nghĩ thật kĩ về việc rời bỏ Chelsea. Còn nếu tôi là Chelsea, tôi cũng sẽ nghĩ thật kĩ trước khi sa thải Conte. Họ là một cặp bài trùng.
Tôi nghĩ ông ấy đã làm rất tốt nhiệm vụ mùa giải trước, vô địch giải Ngoại hạng Anh trong bối cảnh có 6 hay 7 đội cùng tranh đua cho vị trí đó.
Ông ấy đã làm được nhiệm vụ khó khăn đó. Tất nhiên mùa giải sau đó luôn luôn phức tạp hơn bởi vì các đối thủ biết rõ bạn, và có tham vọng hơn. Ông ấy đã làm mọi thứ có thể mùa này.
Họ cũng đã làm tốt ở Champions League trước khi chịu thua trước Messi. Nếu Barca trận đó mà không có Messi thì Chelsea đã thắng 5-0 cả 2 lượt trận rồi.
Cho nên việc lọt vào chung kết cúp FA cũng đã có thể coi là thành công rồi”.
Trong trận đấu giữa các huyền thoại Chelsea và Inter, Inter đã thắng 4-1. Vialli thừa nhận rằng ông rất vui khi gặp lại những đồng đội cũ như Di Matteo, Zola hay Desailly.
“Thật là xúc động khi gặp lại những người bạn cũng như đồng nghiệp cũ. Đó là một trận đấu gây quỹ vui vẻ và tưởng nhớ Ray Wilkins”.