bóng đá

World Cup 2018: Mohamed Salah trở thành công dân danh dự của Chechnya

Lãnh đạo Chechnya, Ramzan Kadyrov, đã tuyên bố rằng tiền đạo người Ai Cập của Liverpool, Mohamed Salah, hiện là công dân danh dự của nước cộng hòa Nga.

World Cup 2018: Mohamed Salah trở thành công dân danh dự của Chechnya
World Cup 2018: Mohamed Salah trở thành công dân danh dự của Chechnya

Salah đang thi đấu tại World Cup ở Nga cùng với Ai Cập, đội tuyển có trại huấn luyện ở thủ đô Chechen Grozny. Các thành viên của đội tuyển Ai Cập đã được tạo điều kiện hết sức bởi lãnh đạo Kadyrov của Chechnya, vốn là người yêu bóng đá và rất hâm mộ Salah. Ông liên tục bày tỏ sự quan tâm tới tiền đạo của Liverpool. Thậm chí, Kadyrov đã tới xem phiên tập đầu tiên của Ai Cập tại Grozny vào ngày 10/6.

Salah, 26 tuổi, đã bị chụp ảnh với Kadyrov, người bị buộc tội sử dụng cầu thủ để tuyên truyền chính trị.

Chế độ của Kadyrov đã bị chỉ trích vì cáo buộc lạm dụng nhân quyền, một tuyên bố mà ông đã phủ nhận trong một cuộc phỏng vấn của BBC hồi tuần này.

“Mohamed Salah hiện giờ là công dân danh dự của Chechnya! Đó là sự thật!” Kadyrov chia sẻ vào hôm thứ Sáu.

“Tại một bữa tiệc tối, khi tôi vinh danh đội tuyển Ai Cập, tôi đã trao cho Mohamed Salah một bản sao sắc lệnh và một huy hiệu. Đây là một danh hiệu xứng đáng.”

Salah đã bỏ lỡ trận mở màn World Cup của Ai Cập gặp Uruguay khi anh tiếp tục hồi phục sau chấn thương vai buộc anh phải ra sân trong trận chung kết Cúp C1 của Liverpool hồi tháng Năm.

Anh đã quay trở lại trong trận đấu với đội chủ nhà Nga và ghi một bàn thắng từ chấm phạt đền trong trận thua 3-1 của Ai Cập. Đội tuyển châu Phi này sẽ phải đối mặt với Saudi Arabia ở Volgograd vào thứ Hai khi biết rằng đã bị loại khỏi vòng bảng.