bóng đá

Bất chấp yêu cầu của La Liga, Real Madrid sẽ không thi đấu trên đất Mỹ

Bất chấp yêu cầu của La Liga, Real Madrid sẽ không thi đấu trên đất Mỹ

Bất chấp yêu cầu của La Liga, Real Madrid sẽ không thi đấu trên đất Mỹ

Ban lãnh đạo La Liga vừa đề xuất ý tưởng tổ chức một số trận đấu bóng đá ở Mỹ trong khuôn khổ mùa giải 2018/2019, tuy nhiên cả 20 đội bóng đều “đồng tâm hợp lực” phản đối kế hoạch này.

Theo đó, ngài Chủ tịch La Liga Javier Tebas đã xin phép Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha, Liên đoàn Bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha tổ chức trận đấu giữa Girona và Barcelona tại Miami. Hiển nhiên, cả hai đội bóng này đều tìm mọi cách để chối từ và La Liga sẽ phải chỉ định một cặp đấu khác. Ông Tebas khuyến khích các CLB tự nguyện chơi một trận ở nước Mỹ, nhưng đó chắc chắn không phải là Real Madrid – theo quan điểm của Chủ tịch Perez. Người đàn ông này thể hiện thái độ cương quyết trước ý đồ của La Liga và cho rằng, họ đang không hướng đến lợi ích của các đội bóng và người hâm mộ.

Được biết, La Liga đã ký vào gói thoả thuận có thời hạn kéo dài 15 năm cùng một tập đoàn thể thao và giải trí với mục đích quảng bá sân chơi cao nhất của Tây Ban Nha. Và việc chỉ định các đội bóng sang thi đấu tại Mỹ cũng nằm trong dự án này. Không chỉ có Mỹ, Canada cũng đang lọt vào tầm ngắm của lãnh đạo La Liga.

Ngài Tebas mong muốn cả thế giới sẽ biết đến La Liga nhiều hơn, là điều kiện để cạnh tranh trực tiếp cùng Premier League trong tương lai, tuy nhiên quan điểm của các đội bóng lại chỉ đơn thuần là được thi đấu trong một giải đấu chuyên nghiệp thật sự thay vì danh tiếng.

Như vậy, mặc dù mùa giải 18/19 đã trôi qua được 5 vòng đấu nhưng tham vọng của La Liga vẫn chưa nhận được sự ủng hộ từ CLB và người hâm mộ.