bóng đá

Trăn trở trước việc sa thải Huấn luyên viên của CLB Real Madrid

Trăn trở trước việc sa thải Huấn luyên viên của CLB Real Madrid

Trăn trở trước việc sa thải Huấn luyên viên của CLB Real Madrid

Ban lãnh đạo CLB Real Madrid đã họp vào ngày 29/10 (giờ địa phương) và đi đến thống nhất quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Julen Lopetegui chỉ sau 4 tháng dẫn dắt đôi quân vốn là đương kim vô địch cúp C1 (3 lần liên tiếp). Đây là điều đáng tiếc, mà rất nhiều người hâm mộ đội bóng Hoàng gia không hề mong muốn, nhưng nó đã thực sự xảy ra như 1 lẽ tất yếu

Trong lich sự hơn 115 năm tồn tại với nhiều danh hiệu cao quý cả ở cấp độ quốc gia và quốc tế, trong đó có 13 chiếc cúp C1 danh giá, chưa có bao giờ CLB Real Madrid rơi vào thảm cảnh đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng La liga với 4 trận thắng, 2 trận hòa và 4 trận thua chỉ sau 10 vòng đấu , kém Barcelona 6 điểm, mặc dù Barcelona năm nay khởi động mùa giải cũng rất chậm chạp. Đỉnh cao của sự thất vọng chính là trận thua muối mặt với tỉ số của 1 trân tennis 5-1 trước chính đại kình định Barcelona (vắng Leonel Messi chấn thương) trong trận siêu kinh điển giữa 2 đội vào tối ngày 29/10 vừa qua.

Các chuyên gia, người hâm mộ có thể kể ra nhiều lý do dẫn tới sự thất vọng tràn trề đang xảy ra tại CLB Real Madrid. Chủ tịch Florentino Peréz với 2 nhiệm kỳ từ năm 2000 đến năm 2006 và từ năm 2009 đến nay là người có quyền lực lớn nhất,  hiển nhiên ông là người chịu trách nhiệm chính tại Câu lạc bộ. Với việc ông  đã thay đến 12 Huấn luyện viên trong khoảng 15 năm tại vị của mình, mua về, bán đi hàng loạt cầu thủ ngôi sao đình đám, trong đó có những siêu sao như Cristiano Ronaldo, CLB Real Madrid đã gặt hái vô số thành công. Nhưng việc ông để những Zinedine Zidane, Cristiano Ronaldo ra đi khi họ đang ở đỉnh cao sự nghiệp cùng sự thăng hoa tột độ của Câu lạc bộ phải chăng là bởi sự tính toán sai lầm hay đây chỉ là do cái tâm của 1 ông chủ có chỗ chưa ổn?

Quyết định ra đi của nhà cầm quân đặc biệt, Huấn luyện viên Zinedine Zidane có thực sự là để tìm kiếm những thử thách mới, hay chỉ đơn thuần là để tránh trước sự ruồng bỏ của 1 ông chủ độc tài, nếu chẳng may Câu lạc bộ gặp trở ngại?

Cristiano Ronaldo mới đây đã chính thức lên tiếng về việc anh rời bỏ CLB Real Madrid vì bản thân anh thấy thiếu được tôn trọng tại Câu lạc bộ, đặc biệt là từ Chủ tịch Florentino Peréz.

Rồi còn nữa những Sergio Ramos, Gareth Bale… có lúc đăng đàn những tưởng Cristiano Ronaldo cũng chẳng hơn gì mình, nay mới ngộ ra 1 điều hiển nhiên tai sao người đó lai đoạt dược 5 quả bóng vàng danh giá

.  Dù sao, Quyết định sa thải đã được đưa ra, chúng ta chỉ biết hy vọng CLB Real Madrid sớm tìm được Huấn luyện viên mới, đủ năng lực và bản lĩnh hàn gắn, kết nối và vực dậy tinh thần cho cả 1 tập thể đang rệu rã sớm trở lai nhằm tạo ra một động lực trước mắt để hướng đến những mục tiêu khả dĩ trong mùa giải này và xa hơn là đưa đội bóng trở lại thời kỳ đỉnh cao tiếp tục cống hiến cho người hâm mộ.

Xin cảm ơn và gửi tới HLV Julen Lopetegui và những cộng sự của ông lời chúc về những điều tốt đẹp nhất sẽ sớm đến trong tương lai.