bóng đá

Man City và giấc mơ Champions League

Man City và giấc mơ Champions League

Cho đến thời điểm này, MU vẫn là CLB duy nhất của nước Anh đoạt “cú ăn 3” trong một mùa giải (bao gồm chức vô địch quốc gia, vô địch cúp C1 và FA Cup).

Man City và giấc mơ Champions League
Man City mùa giải 2017/18 cũng được kì vọng sẽ làm nên chiến tích này nhưng họ chỉ thành công trong nước, còn ở sân chơi châu lục, họ lại thua Liverpool ở tứ kết cúp C1. Pep Guardiola từng giành “cú ăn 6” với Barcelona và hiện tại đang khẳng định vai trò của mình cùng Man City sau mỗi mùa giải. Chưa có thành công ở năm thứ nhất, nhưng đến mùa thứ hai, Pep đã có 2 danh hiệu, trong đó có ngôi vua Ngoại hạng Anh.
Hiện tại, Man xanh đã trở lại dẫn đầu Ngoại hạng Anh (dù đá nhiều hơn Liverpool 1 trận) sau 1 giai đoạn khó khăn. Kể từ mùa giải 2008/09, chưa đội bóng nào giữ được chức vô địch ở mùa tiếp theo, do đó nếu bảo vệ được danh hiệu này, Man City sẽ đi vào lịch sử.
Trong gần 2 tháng qua, Man City chỉ thua 1 trận trước Newcastle và thắng 7/8 trận tại Ngoại hạng Anh. Với lực lượng hùng hậu, Man xanh có cơ hội tiến xa ở cả FA Cup lẫn League Cup. Mục tiêu dẫn đầu nước Anh trên mọi đấu trường là rất lớn, khi họ đã thắng 12/13 trận gần đây.
Man City sẽ đá lượt đi vòng 1/8 cúp C1 vào ít ngày tới và đối thủ của họ sẽ là Schalke không quá mạnh. ĐKVĐ ngoại hạng Anh có khát khao cháy bỏng là được ngồi lên ngai vàng Champions League lần đầu tiên. Bóng đá xứ sở sương mù đã có Liverpool với 5 lần, MU với 3 lần bá chủ châu u. Do đó, với một ông thầy xuất chúng, một dàn cầu thủ đồng đều và thống nhất, Man City đang rất hy vọng sẽ được thỏa nguyện ao ước của mình.