bóng đá

Klopp và Liverpool, sự phối hợp hoàn hảo

Klopp và Liverpool, sự phối hợp hoàn hảo

Klopp đang cùng Liverpool trải qua mùa giải thứ 5 trong hợp đồng 6 năm được ký kết và ông tỏ ra hài lòng với những gì được làm và đang làm ở Liverpool.
Klopp luôn yên tâm với chiếc ghế HLV trưởng, kể cả khi ông chưa giúp Liverpool có dược danh hiệu cụ thể nào. Tuy vậy, với việc đưa các học trò vào tới 3 trận chung kết tầm cỡ châu u, trong đó có 2 trận chung kết Champions League trong hai mùa bóng liên tiếp thì tầm vóc của của ông không còn là điều phải bàn cãi. Liverpool đang đứng trước cơ hội có thể đăng quang ở một trong hai giải đấu vào cuối mùa bóng này.
Sự trùng hợp giữa Klopp và Liverpool là họ luôn “có khả năng” thành công cao, nhưng không bao giờ đặt nặng thành tích. Giữa HLV và đội bóng luôn hài lòng với sự kết hợp của đôi bên và tin tưởng tuyệt đối vào nhau. Sự phù hợp này giúp họ hạnh phúc. Liverpool từng sa thải Brendan Rodgers và Rafael Benitez, những người đã giúp họ suýt đoạt ngôi vô địch Premier League, thậm chí vô địch Champions League và vào chung kết lần nữa hai năm sau đó. Nhưng với Klopp, khái niệm “sa thải” không hề được nhắc đến ở “The Kop” trong 4 năm nay.
Klopp trưởng thành từ Mainz, một đội bóng bình thường ở Đức. Sau đó ông đã cùng Dortmund thành công rực rỡ, nhưng Dortmund cũng không phải là đội bóng lớn. Klopp đến với Liverpool, đội có quá khứ huy hoàng nhưng chưa một lần vô địch Premier League.
Liverpool không phải là “siêu CLB”, với ý nghĩa là “kẻ chinh phục” các danh hiệu. Liverpool và Dortmund thuộc top những đội bóng tồn tại để chống lại những “kẻ chinh phục”. Có lẽ đây chính là sự tương đồng đáng chú ý, tạo nên sự phối hợp hoàn hảo giữa Klopp và Liverpool trong bóng đá đỉnh cao hiện thời.
Klopp không “diễn”, như các “siêu sao huấn luyện” nổi danh khác. Liverpool cũng không “kiêu ngạo” như những “ông lớn” lắm tiền, nhiều của. Tuy vậy, Klopp và Liverpool luôn sẵn sàng đối đầu với bất cứ siêu đối thủ nào.