bóng đá

Nhật Bản cầm hòa Uruguay, nuôi hy vọng đi tiếp Copa America

Nhật Bản có tới 6 sự thay đổi so với trận thua Chile trong ngày ra quân, Takefusa Kubo được cho nghỉ và Hiroki Abe vào thế chỗ bên cạnh lão tướng Okazaki ở hàng công. Ở chiều ngược lại, Uruguay thiếu vắng Vecino do chấn thương và người vào thay là Lucas Torreira.
Hai đội không cần đá thăm dò, Suarez sút xa đầy bất ngờ ngay phút đầu tiên của trận đấu khiến Kawashima khá vất vả. Nhật Bản đáp trả 1 phút sau với cú sút của Okazaki vào cạnh lưới. Uruguay là đội có thế trận tốt hơn, Suarez có cơ hội khá ngon ăn ở phút 13 khi có mặt ở chính giữa vòng cấm nhưng cú đánh đầu của anh lại đưa bóng đi thẳng vào vị trí của thủ môn Kawashima.
Phút 25 đã có bất ngờ xảy ra khi Nhật Bản phản công nhanh. Từ một pha phất bóng dài, Miyoshi nhận được bóng và băng xuống bên cánh phải, lọt vào vòng cấm Uruguay. Sau khi thực hiện cú ngoặt để vượt qua sự truy cản của Laxalt và dù góc sút hẹp, Miyoshi vẫn dứt điểm về phía góc gần đầy bất ngờ, đánh bại thủ môn Muslera với phán đoán là sẽ có một cú đá vào góc xa.
Ngay sau đó Laxalt dính chấn thương. Phút 29, trung vệ Ueda mắc sai lầm trong tranh chấp ở vòng cấm, sau khi tham khảo VAR, trọng tài cho Uruguay được hưởng penalty. Trên chấm 11m, Suarez đánh lừa Kawashima để quân bình tỷ số 1-1. Phút 36, Uruguay suýt vươn lên dẫn trước khi Cavani có một cú sút xa đưa bóng dội xà ngang.
Sau giờ nghỉ, Miyoshi hoàn tất cú đúp ở phút 59, giúp Nhật Bản dẫn trước 2-1. Uruguay thể hiện bản lĩnh của một đội bóng được đánh giá cao hơn với bàn gỡ hòa của Gimenez ở phút 66 sau 1 cú đánh đầu.
Không có thêm bàn thắng nào được ghi, 2 đội chấp nhận rời sân với tỷ số hòa 2-2, Uruguay tự làm khó mình trong cuộc chiến cho ngôi đầu bảng C Copa America, trong khi đó Nhật Bản lại nuôi hy vọng giành vé vào vòng sau.