bóng đá

Nhật Bản tiếc nuối rời giải đấu (Copa America)

ĐT Ecuador và ĐT Nhật Bản gặp nhau ở lượt cuối bảng C Copa America 2019 đều có cơ hội lọt vào tứ kết nếu giành được phần thắng. Do đó cả 2 đội đều chủ động đẩy cao tốc độ trận đấu ngay sau tiếng còi khai cuộc. Phút thứ 9, Miyoshi có cú sút bóng sệt từ xa đe dọa khung thành của Ecuador. Đội bóng đến từ Nam Mỹ đáp trả chỉ sau đó 3 phút với cú nã đại bác của Valencia từ ngoài vòng cấm nhưng không chính xác.
Trong 1 pha phản công sắc nét ở phút 15, ĐT Nhật Bản có được bàn mở tỉ số. Thủ môn Domínguez băng ra phá bóng trúng chân Nakajima và cầu thủ này chớp cơ hội đệm bóng vào lưới trống.
Bị dẫn bàn, Ecuador vùng lên mạnh mẽ và có đến 2 có hội ngon ăn, đầu tiên là sai lầm của thủ môn Kawashima và sau đó là một pha hãm thành ở cự ly gần nhưng đều không tận dụng được. Tuy nhiên ở phút 35, Mina đá bồi thành công sau pha đẩy bóng của thủ môn Nhật Bản để có bàn gỡ hòa.
Cuối hiệp 1, vẫn là những pha phản công sắc nét, Nhật Bản có nhiều cơ hội ngon ăn, đáng tiếc là Nakajima bứt tốc ấn tượng nhưng lại lốp bóng hỏng, còn Miyoshi cứa bóng ra ngoài ở vị trí thuận lợi.
Hiệp 2, Ecuador dồn lên tấn công, trong khi Nhật Bản vẫn chơi phòng ngự phản công. Daizen Maeda và Ayase Ueda vào sân thay người của ĐT Nhật Bản chơi rất năng nổ.
Phút 90, thủ thành Dominguez cản phá bằng chân cú sút của Maeda khiến bóng bật ra nhưng Ayase Ueda lại đá bồi không trúng đích. “Messi Nhật Bản” Takefusa Kubo sút tung lưới Ecuador sau đó 2 phút, nhưng bị trọng tài bắt lỗi việt vị.
Ecuador cũng tiếc nuối với cú đệm lòng chéo góc chệch khung thành của Preciado ngay sau đó. Hòa nhau 1-1, Nhật Bản và Ecuador đành ngậm ngùi nhường vé vào tứ kết cho Paraguay, đội xếp thứ ba bảng B có cùng 2 điểm như Nhật Bản nhưng hơn chỉ số phụ.