bóng đá

Pháp giành chiến thắng nhờ quả Penalty gây tranh cãi

Nigeria và Pháp gặp nhau tại lượt trận cuối, vòng bảng World Cup nữ 2019. Sau hai trận toàn thắng, Pháp nhập cuộc tự tin và làm chủ thế trận ngay từ đầu. Amandine Henry có cú bắt volley khá nhanh từ quả đá phạt góc, khi trận đấu diễn ra chưa được bao lâu, đáng tiếc là bóng lại đi ra ngoài trong gang tấc.
Pháp sử dụng hàng tiền vệ 4 người giăng ngang, với sự cơ động của cặp đôi Henry và Bilbault, tỏ ra chủ động và hiệu quả hơn nhiều so với tuyến giữa 3 người của Nigeria. Tuy nhiên, kết thúc hiệp 1 vẫn không có bên nào tạo thêm được cơ hội nguy hiểm có thể đe dọa khung thành đối phương.
Bước vào hiệp 2, Pháp vẫn là đội nắm thế chủ động trên sân, trong khi Nigeria cũng có những nỗ lực nhằm tạo nên một thế trận tốt hơn, nhưng không thành công. Phút 66, Pháp có cơ hội khi Asseyi dốc bóng thần tốc bên cánh phải rồi chuyền vào thuận lợi, tiếc rằng Thiney băng vào để dứt điểm hơi chậm.
Ít phút sau, chính Asseyi xâm nhập vòng cấm, dẫn đến tình huống phạm lỗi của trung vệ Ebere. Trọng tài rút thẻ vàng đối với cầu thủ Nigeria và cho Pháp được hưởng penalty ở phút 75. Trên chấm 11m, trung vệ Renard không thắng được thủ thành Nnadozie. Tuy nhiên, trong tình huống này, trọng tài xác định thủ thành của Nigeria đã di chuyển trước khi Renard chạm chân vào bóng trong pha dứt điểm nên cho Pháp thực hiện lại quả 11m. Trong lần đá lại, Renard đã không cho thủ môn đối phương có cơ hội cản phá.
Giành chiến thắng tối thiểu, Pháp có được 9 điểm sau 3 trận, vững vàng ngôi đầu bảng, trong khi đó Nigeria với 3 điểm, tạm đứng thứ 3 trong danh sách 6 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất để hy vọng là 1 trong 4 đội đứng thứ 3 giành được quyền đi tiếp.