bóng đá

Lacazette và Aubameyang đang tạo nên đôi cánh mới của Arsenal

Premier League 2019/20 trải qua 2 vòng đấu và Arsenal giành trọn 6 điểm. Thành công của “Pháo thủ” có sự đóng góp đáng kể của bộ đôi Alexandre Lacazette và Pierre-Emerick Aubameyang, tác giả của cả 3 bàn thắng trước Newcastle và Burnley. Mùa giải vừa qua, chính họ cũng ghi được tổng cộng 50 bàn thắng cho Arsenal.
Mùa giải 2018/19, tỷ lệ chuyển đổi cơ hội thành bàn của Aubameyang là 23,4% và của Lacazette là 16%, con số tương ứng hiện nay là 28,5% và 50%. Tỷ lệ dứt điểm chính xác cũng nâng cao, với Aubameyang từ 42,5% lên 57,1%, còn Lacazette từ 37% thành 100%. Theo đà này, Aubameyang và Lacazette sẽ vượt qua kỷ lục mà họ đã có vào mùa giải 2016/17, khi tiền đạo người Gabon có 40 bàn (Dortmund) còn chân sút người Pháp có 37 bàn (Lyon). Gần đây, Lacazette có nói: “Premier League vẫn chưa thấy một Lacazette hay nhất”.
Arsenal hưởng lợi rất lớn khi đôi cánh Laca – Auba đua nhau lập công. Trong trường hợp “Pháo thủ” giành vé dự Champions League mùa sau, doanh thu của đội chủ sân Emirates sẽ tăng lên và họ có cơ hội biến Aubameyang và Lacazette thành hai cầu thủ có thu nhập rất cao.
Hợp đồng của Lacazette sẽ hết hạn vào năm 2022 với mức lương 140.000 bảng/tuần, còn Aubameyang thậm chí kết thúc sớm hơn, vào năm 2021 với thu nhập 200.000 bảng/tuần. Hiện tại giới chủ Câu lạc bộ đang xúc tiến gia hạn hợp đồng với cả 2 theo mức lương hấp dẫn.
Bộ đôi này ngày càng hiểu nhau và phối hợp ăn ý. Auba có thể đá cánh còn Laca đá trung phong hoặc cả hai cùng đá cặp ở hàng công, giữa họ luôn liên lạc và cùng nhau ghi bàn nhờ những đường chuyền hay khoảng trống mà người kia tạo ra.
Dù có thêm những tân binh như Nicolas Pepe, Dani Ceballos và David Luiz, nhưng bộ đôi Aubameyang và Lacazette vẫn tạo nên sự khác biệt ở Arsenal. Sự phối hợp ăn ý, những phẩm chất cá nhân bổ sung cho nhau, kết hợp với các pha bứt tốc của họ hứa hẹn sẽ tạo nên những kỳ tích mới cho Arsenal.