bóng đá

Nigeria mời gọi tiền đạo Abraham của Chelsea về thi đấu cho ĐTQG

Abraham có sự khởi đầu rất ngoạn mục tại Chelsea, khi được HLV Frank Lampard tin dùng ở hàng công của The Blues. Cầu thủ gốc Nigeria đã ghi được 4 bàn thắng trong 2 trận gần nhất tại Ngoại hạng Anh. Tuy vậy, HLV Gareth Southgate vẫn không đưa anh vào danh sách tập trung của ĐT Anh chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại EURO 2020 gặp Bulgaria và Kosovo.
Trước đó, tiền đạo 21 tuổi này đã góp mặt trong 2 trận đấu giao hữu của ĐT Anh vào tháng 11/2017. Tuy nhiên, vì chưa chơi trận đấu chính thức nào cho ĐT Anh nên Abraham vẫn đủ điều kiện để lựa chọn giữa Nigeria, quê hương của cha mình hoặc Anh nơi mình sinh ra và lớn lên để phục vụ.
LĐBĐ Nigeria tiết lộ là họ đã liên hệ với Abraham trong nỗ lực thuyết phục ngôi sao 21 tuổi này về thi đấu cho Super Eagles, quê hương của cha mình. Nguồn tin này còn cho biết, Abraham chưa đưa ra câu trả lời dứt khoát mà sẽ chờ tới tháng 4/2020, thời điểm mà ĐT Anh chuẩn bị chốt danh sách tham dự EURO 2020 mới quyết định.
Ông Amaju Pinnock, Chủ tịch LĐBĐ Nigeria cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục nói chuyện với những cầu thủ giỏi gốc Nigeria để thuyết phục họ chơi cho Tổ quốc của mình. Nhưng những cầu thủ này rất độc lập. Chúng tôi đã được yêu cầu đợi đến tháng 4/2020, khi cậu ấy (Abraham) hy vọng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này”.
Người đứng đầu LĐBĐ Nigeria còn đưa ra so sánh: “Tôi đã nói với cậu ấy rằng cậu ấy có cơ hội ra sân thường xuyên cho ĐT Nigeria hơn là so với ĐT Anh, nơi họ có rất nhiều những tiền đạo giỏi”.