bóng đá

“Kền kền trắng” với lứa cầu thủ trẻ tài năng

Real Madrid đang sở hữu một lứa cầu thủ trẻ thực sự có chất lượng. Dù chưa thường xuyên được sử dụng tại La liga, nhưng trong màu áo ĐTQG, họ vẫn có chỗ đứng của mình. Mới đây nhất đã có tới 9 cầu thủ (tính cả những người được cho mượn) dưới 24 tuổi của Real được triệu tập lên ĐTQG, bao gồm: Reguilon (22 tuổi, Tây Ban Nha), Militao (21, Brazil), Rodrygo (18, Brazil), Kubo (18, Nhật Bản), Valverde (21, Uruguay), Odegaard (20, Na Uy), Lunin (20, Nga), Ceballos (23, Tây Ban Nha) và Hakimi (20, Morocco). Ngoài ra còn có Vinicius, Jovic và Asensio vì những lý do ngoài chuyên môn không được sử dụng. Chính họ đang là hy vọng của đội chủ sân Bernabeu trong một tương lai không xa.
Odegaard vốn được xem là thần đồng của bóng đá Na Uy đã có màn trình diễn cực tốt trong màu áo ĐTQG. Tương tự, tài năng trẻ 18 tuổi Rodrygo cũng được kỳ vọng sẽ trở thành ngôi sao mới của Brazil. Takefusa Kubo, tiền vệ 18 tuổi của Nhật Bản đã có lần thứ 6 được khoác áo đội tuyển. Những tài năng trẻ khác như Reguilon, Militao, Valverde, Lunin, Ceballos, Hakimi… cũng được đánh giá rất cao.
Chủ tịch của Real là Florentino Perez cách đây vài năm đã chú ý nhiều hơn đến kế hoạch đầu tư cho tương lai, sau một giai đoạn chỉ tập trung mua về những danh thủ đắt giá như Figo, Zidane, Beckham hay Ronaldo. Vì vậy, việc “Kền kền trắng” có dàn cầu thủ trẻ tài năng cũng là điều dễ hiểu. Với việc xuất hiện ngày càng nhiều những bản hợp đồng với các cầu thủ trẻ, đội chủ sân Bernabeu đang đi theo kế hoạch dài hơi của mình.
Zidane từng nói: “Real không thể một sớm một chiều sống bằng sức trẻ”, nhưng ông vẫn quan tâm tới những cầu thủ trẻ khẳng định được năng lực của mình và việc dần bán bớt những cầu thủ luống tuổi là “bước khởi đầu cho tương lai dành cho các cầu thủ trẻ”.