bóng đá

Ông Park Hang Seo và những đề cử của bóng đá Việt Nam tại AFF Awards 2019

“Đến hẹn lại lên” sau 2 năm, AFF Awards lại được tổ chức. Năm nay, thủ đô Hà Nội sẽ là nơi đăng cai Lễ trao giải dành cho bóng đá khu vực Đông Nam Á vào tối 8/11. Thông tin cho biết, AFF Awards 2019 sẽ có tổng cộng 18 giải thưởng dành cho các cá nhân, tổ chức có nhiều cống hiến cho bóng đá khu vực trong 2 năm 2018 và 2019. Đáng chú ý là HLV Park Hang Seo cùng 5 người khác được đưa vào danh sách HLV xuất sắc nhất. Tiền đạo Nguyễn Quang Hải cũng lọt vào danh sách ứng viên cho đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á.
Trong khi đó, hậu vệ Đoàn Văn Hậu tiếp tục có cơ hội bảo vệ giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á mà anh đang nắm giữ. Ngoài ra, bàn thắng của tiền đạo Nguyễn Anh Đức mang về chức vô địch AFF Cup 2018 cho ĐT Việt Nam ở trận chung kết lượt về với ĐT Malaysia cũng nằm trong danh sách đề cử bàn thắng đẹp nhất giải.
Năm 2018, HLV Park Hang Seo để lại dấu ấn rõ nét với việc giúp ĐT Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi, đồng thời giành ngôi á quân U23 châu Á 2018 và lọt vào bán kết ASIAD, tạo nên một bước nhảy vọt mạnh mẽ cho bóng đá Việt Nam.
Cách đây 2 năm, tại AFF Awards 2017 được tổ chức ở Indonesia, LĐBĐ Việt Nam được bầu chọn là LĐBĐ xuất sắc nhất khu vực. Về cá nhân, HLV Mai Đức Chung được bầu chọn là HLV bóng đá nữ xuất sắc nhất. Tài năng trẻ Đoàn Văn Hậu được vinh danh là Cầu thủ trẻ xuất sấc nhất. Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng lọt vào Đội hình tiêu biểu của AFF Cup 2016 và trọng tài Trương Thị Lệ Trinh giành giải thưởng Nữ trợ lý trọng tài xuất sắc nhất năm.