bóng đá

Al-Sadd xác nhận Barcelona đàm phán với Xavi để thay thế Valverde

Al-Sadd vừa xác nhận rằng các cuộc đàm phán đã bắt đầu giữa Xavi và Barcelona để cựu tiền vệ này trở lại Camp Nou với tư cách huấn luyện viên.

Những đồn đoán về tương lai của Ernesto Valverde đã nhanh chóng trở thành cơn sốt kể từ trận thua Supercopa hôm thứ Năm dưới tay Atletico Madrid.

Barca đã vuột mất cơ hội dẫn trước 2-1 trong những phút cuối để đi xuống ở vòng bán kết, cho phép thầy trò Diego Simeone tiến vào trận đấu quyết định gặp Real vào Chủ nhật.

Trong khi Valverde đã được cho có thể đứng vững vào cuối mùa giải hiện tại, sự thất vọng của Supercopa rõ ràng đã khiến cho câu lạc bộ Catalan phải khẩn trương hơn.

Và, vào sáng thứ Bảy, cả tờ nhật báo thể thao của Barcelona, Sport and Mundo Deportivo, đã chạy những câu chuyện trên trang nhất cho rằng Xavi đã được xác định là phương án thay thế cho huấn luyện viên đương nhiệm.

Câu lạc bộ hiện tại của Xavi, Al-Sadd ban đầu bác bỏ các tin tức này, nhưng vào thứ Bảy, giám đốc thể thao của Qataris đã thừa nhận rằng các cuộc đàm phán đang được tiến hành.

“Hiện nay đã diễn ra các cuộc đàm phán giữa Xavi và Barcelona và chúng tôi chúc anh ấy gặp nhiều may mắn ở bất cứ nơi nào anh ấy đến”, Ghulam Al Balushi chia sẻ cho Alkass.

Bản thân huấn luyện viên đã cố gắng kết thúc cuộc gặp với Eric Abidal, nói rằng ông không thảo luận về khả năng kế nhiệm Valverde.

“Tôi chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị nào từ Barcelona. Đúng là tôi đã gặp Abidal nhưng vì anh ấy là bạn của tôi”, anh nói với các phóng viên.

“Tôi tôn trọng Barcelona và Valverde. Vì vậy, tôi không thể nói về những gì đang diễn ra ở đó.

“Ước mơ của tôi là luôn là một huấn luyện viên của Barcelona nhưng hiện tại tôi là huấn luyện viên của Al-Sadd và trọng tâm chính của tôi là ở Al-Sadd.

“Họ đã ở đây để nói chuyện với tôi và chúng tôi đã thảo luận nhiều điều. Họ cũng ở đây để kiểm tra xem Ousmane Dembele như thế nào và đó là tất cả, tôi không thể nói thêm bất cứ điều gì.”