bóng đá

UEFA khai thác thành công của Klopp để đào tạo thế hệ HLV mới

 Dirk Kuyt, tiền đạo một thời của Liverpool vừa tiết lộ được tham gia khóa đào tạo HLV của UEFA dựa trên phương pháp huấn luyện của HLV Jurgen Klopp. Cựu cầu thủ người Hà Lan rất ấn tượng với cách làm việc của chiến lược gia người Đức và cho rằng đó là lý do giúp Liverpool giành ngôi vương Champions League 2018/19 và đang bỏ xa phần còn lại ở giải Ngoại hạng Anh 2019/20

 Kuyt chia sẻ: “Khi tôi tham gia khóa học lấy bằng HLV, chúng tôi đã nghiên cứu phương pháp huấn luyện một cách chi tiết đến kinh ngạc”. 

 Người đang phụ trách đội trẻ của Feyenoord nói thêm: “Sự chính xác trong công tác chuẩn bị của ông ấy thật không thể tin được. Hầu hết các HLV đều muốn công bố đội hình xuất phát sớm khi thi đấu tại sân nhà. Nhưng với Juergen thì khác. Ông ấy lại muốn việc di chuyển tới sân Anfield càng sớm càng tốt. Điều đó có nghĩa mọi cầu thủ chỉ có thời gian để dán băng dính quanh tất và mặc quần áo”. 

 “Và ông ấy sẽ đọc đội hình tại chỗ. Klopp sẽ loại bỏ những gì có thể gây mất sự chú ý đến công việc của các cầu thủ là: ra sân phải chiến thắng. Thực tế, Juergen rất chú ý đến những điều này và tôi thấy thật hấp dẫn”. 

 Dirk Kuyt chốt lại: “Nhiều người bắt đầu nghĩ rằng, Liverpool giành chiến thắng mỗi cuối tuần giờ là chuyện bình thường. Thực tế, CLB và HLV đã phải bận rộn xây dựng mọi thứ trong nhiều năm”. 

 Dirk Kuyt cho rằng phương pháp huấn luyện của Klopp không chỉ giúp ích cho các ngôi sao ở đội một mà còn tác động tích cực tới những cầu thủ trẻ. 

 Với Dirk Kuyt thì mỗi HLV giỏi đều có những cách làm riêng, nhưng phương pháp của Klopp là chuẩn nhất. 

 Việc tiếp cận và phổ biến phương pháp làm việc của Klopp nhằm nâng cao chất lượng bóng đá châu Âu là mục tiêu của UEFA và họ hy vọng các HLV trẻ sẽ gặt hái được những điều bổ ích để giúp đội bóng của mình phát triển.