bóng đá

Căng thẳng cuộc đua vô đich Ngoại hạng Anh

Sau 13 vòng đấu, giải Ngoại hạng Anh đang có nhiều biến động, khi mà các đội bóng lớn đều chơi không đúng sức, thì những đội bóng được xem là chiếu dưới lại có những nỗ lực vượt bậc, nếu không muốn nói là đã thu hẹp khoảng cách về trình độ so với các đại gia. Điều đó dẫn tới nhiều xáo trộn trên BXH qua từng vòng đấu.

 Có 4/8 đội dẫn đầu BXH không thuộc nhóm Big Six. Thậm chí  Leicester và Southampton còn nằm trong top 4. MU và Chelsea  lần lượt xếp thứ 6 và 7, còn Man City lại không có tên trong top 8. Thậm chí Arsenal với 14 điểm/13 trận, đứng thứ 15, chỉ hơn nhóm cầm đèn đỏ 5 điểm. Đây là một kịch bản ít ai ngờ tới trước khi mùa giải diễn ra.

 Huyền thoại Jamie Redknapp từng khoác áo Tottenham và Liverpool cho rằng với việc hơn kém nhau từng điểm, sẽ có tới 5 đội bóng với chiều sâu lực lượng và bản lĩnh thi đấu cùng cạnh tranh ngôi vương: “Liverpool và Man City vẫn là 2 đội bóng được đánh giá cao hơn cả. Ngoài ra, Chelsea, Tottenham và MU vẫn còn cơ hội”.

 Tuy nhiên, với một mùa giải đầy biến động, điều thần kỳ mà Leicester đã làm được ở mùa 2015/16 có thể lặp lại.

 MU sẽ xếp thứ 2, nếu thắng Burnley trong trận đá bù. Tương tự, nếu Man City có thêm 3 điểm khi đá đủ 13 trận, họ sẽ có 23 điểm, đứng thứ 5.

 Trong khi cuộc chiến top 4 có tới 8 đội, thậm chí nhiều hơn, ngay cả Newcastle xếp thứ 14 cũng chỉ kém top 4 đúng 7 điểm.

 Tuy nhiên, trong cuộc chiến đường trường, tài năng của HLV, chiều sâu và chất lượng cầu thủ cùng bản lĩnh thi đấu mới là yếu tố quyết định. Liverpool đang cho thấy hình bóng một ứng viên vô địch, sau khi đã vượt qua nhiều khó khăn, trong khi Tottenham và MU đang tiến bộ từng ngày cũng là những đối thủ sáng giá.

 Tuy nhiên, đội bóng nào giành được kết quả tốt ở chặng tourmalet mới có cơ hội lên ngôi vô địch mùa giải này.